Cách chọn size áo đồng phục công ty chuẩn form

Chọn size áo là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình đặt may áo đồng phục. Lấy size áo tưởng đơn giản nhưng để chính xác nhất lại là việc không hề dễ, đặc biệt là đối với việc lấy size của một tập thể. Đồng phục Mountain xin được gợi ý cho bạn một số cách lấy size áo đồng phục phổ biến nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn đúng được size áo đồng phục trước khi đặt may.

 

  1. Phương pháp mặc thử áo mẫu để lấy size (chính xác đến 95-100%)

Mặc thử áo mẫu là phương pháp lấy size áo chính xác nhất. Hiện nay, trong các cơ sở may áo đồng phục có rất nhiều thông số size khác nhau mặc dù có bảng size chuẩn. Vì vậy, để có thể lựa chọn được size chính xác nhất thì bạn nên lấy áo mẫu với đầy đủ size của cơ sở may áo đồng phục để mặc thử và lấy size.

2. Đo size theo bảng thông số có sẵn

Không phải lúc nào, không phải tất cả mọi người trong tổ chức của bạn cũng có thể thử trực tiếp áo mẫu để lấy size. Vì vậy, phương pháp tiếp theo bạn có thể lựa chọn đó là dò bảng size để chọn size áo phù hợp. 

Để đo số đo cỡ áo đồng phục, các bạn cần một cái thước dây để đo.

  • Đo vòng cổ: Quấn thước dây vòng quanh cổ, đo vòng quanh thân cổ, chèn thêm một ngón tay vào phía trong giữa cổ và thước khi đo
  • Đo vòng ngực: Quấn thước dây vòng qua ngực, đo chỗ kích thước lớn nhất.
  • Đo vòng eo: đo quanh vòng eo, chèn thêm 2 ngón tay vào phía trong giữa eo và thước khi đo.

Sau khi bạn đã lấy được số đo của mình, bạn hãy đối chiếu với bảng size của cơ sở sản xuất gửi cho bạn để biết được size vừa với mình nhất. 

3. Lấy size ước lượng theo cân nặng và chiều cao

Còn một cách lấy size áo của một tập thể vô cùng tiện lợi là ước lượng size áo dựa trên cân nặng và chiều cao. Tuy nhiên với cách lấy size áo này độ chính xác không cao, thường bị lệch size rất nhiều. 

Một vài lưu ý trong chọn size áo thun đồng phục bạn nên biết:

  • Size áo nữ và size áo nam hoàn toàn khác nhau
  • Cách chọn size cho người gầy là chọn theo số đo chiều dài.
  • Cách chọn size cho người béo là chọn theo số đo chiều rộng.
  • Với người có thân hình ngoại cỡ, số đo không nằm trong bảng size thì phải gửi chiều cao/ cân nặng cho đơn vị sản xuất để họ cắt may cho vừa.

Trên đây là một số cách để chọn size áo đồng phục chuẩn nhất có thể cho bạn tham khảo. Hãy cân nhắc và lựa chọn size áo chuẩn nhất cho bản thân và mọi người trong tổ chức của bạn. 

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger